Workstation là gì? Vì sao chúng ta lại cần đến Workstation?

Viết bởi Bùi Như Luân vào

Workstations – Nền tảng của sự phát triển công nghệ.

Nhắc đến sự phát triển của công nghệ thông tin – kỹ thuật – khoa học thì chúng ta không thể không nhắc đến những chiếc máy tính nền tảng – những chiếc máy đã tạo nên sự phát triển đó – đó chính là workstation.

Workstation là một dạng máy tính chuyên dụng cho các phần mềm thiết kế và khoa học. Các nhà thiết kế, kỹ sư, chuyên viên phân tích tài chính và các nhà nghiên cứu khoa học sẽ sử dụng chúng cho rất nhiều các tác vụ phức tạp như render những mô hình phức tạp( 3dsmax ), xử lý videos có chất lượng cao( Adobe Premiere), phân tích tài chính với biên độ thời gian dài hay những tính toán khoa học đòi hỏi độ chính xác cực cao mà những chiếc máy tính tiêu chuẩn khác không thể xử lý được trong thời gian cần thiết.

Sức mạnh của Workstaion

Workstation được sinh ra cho những tác vụ cực lớn với tốc độ xử lý nhanh, hơn cả chúng còn có thể tùy chỉnh theo đúng với yêu cầu của người dùng.

Xử lý đồ họa – 3d Workstation :

Với việc được trang bị một hoặc nhiều VGA chuyên dụng – Nvidia Quadro nằm ở top rank, người dùng sẽ nhận ra việc xử lý hình ảnh – 3d – edit video phức tạp sẽ thật sự mượt mà và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian cũng như tạo ra sự thoải mái nhất định cho người dùng.


(Thông số của NVidia Quadro P5000 - 16GB Vram - 2560 CUDA Core)

Đa nhiệm – Vmware Workstation :

Nhắc tới Workstation không thể không nhắc tới khả năng đa nhiệm của nó – Một chiếc máy tính không những có thể tùy chỉnh nhiều bộ vi xử lý (CPU ) hơn một chiếc máy PC bình thường mà còn là những CPU mạnh mẽ nhất. Thật vậy, người dùng giờ đây có thể tùy biến chiếc máy của họ lên tới 2 CPU và số Core – Thread lên tới 112 cores – 224 threads – Intel Xeon Platinum 9282.

(Thông số kỹ thuật của Dual Xeon E5- 2686v4 - 36 Cores- 72 Threads)

Bộ nhớ dồi dào cho những tác vụ lớn :

Các nhà thiết kế, kỹ sư giờ đây hoàn toàn có thể thoải mái tạo ra những tổ hợp phức tạp với dung lượng bộ nhớ (RAM ) cực kỳ nhiều có thể lên tới 1,5TB RAM. Ngoài ra bộ nhớ được sử dụng trên Workstation là bộ nhớ RAM ECC –Error Correcting Code Memory, bộ nhớ này có thể tự động dò tìm và chỉnh sửa tới 99,9998% lỗi bộ nhớ, giúp cho data được toàn vẹn hơn, hạn chế tối đã việc lỗi dữ liệu.

Thiết kế chuyên nghiệp – độ bền cao :

Thật vậy, những chiếc máy workstation có quy trình sản xuất rất gắt gao, toàn bộ các linh kiện đều được kiểm định rất kỹ lưỡng để có thể hoạt động một cách trơn tru suốt thời gian sử dụng của người dùng.

 ( Nội thất HP Z420- Chuyên nghiệp - Liền lạc )

(Một trong những bộ Workstation được lắp ráp và kiểm tra tại Khánh Linh PC)

Tổng kết lại

Với khả năng vượt trội về sức mạnh hiệu năng cũng như độ bền cao và khả năng nâng cấp vượt trội, workstation thật sự là một yếu tố cần thiết để phát triển công nghệ trong mọi lĩnh vực. Sự dụng nền tảng Intel Xeon cho khả năng xử lý đa nhiệm tuyệt vời, GPU Nvidia Quadro mạnh mẽ hẫu trợ tốt cho các tác vụ 3d, người dùng hoàn toàn yên tâm với RAM ECC với khả năng tự sửa lỗi và khả năng support lên tới 1,5TB RAM. Đây hẳn là một cỗ máy có thể làm xuôi lòng tất cả những vị khách khó tính nhất.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Scroll To Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Default Boxed Large Boxed Medium